fbpx

VNPAY-POS hỗ trợ khách hàng thanh toán Apple Pay tại hệ thống Saigon Co.op

Apple Pay là phương thức thanh toán được Apple phát triển nhằm thay thế những chiếc thẻ ngân hàng vật lý. Hiện tại, khách hàng tại Việt Nam đã có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, Apple Watch, iPad và Mac. Ngay sau khi Apple Pay ra mắt tại Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng khi thanh toán không tiếp xúc đang dần trở thành một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của người tiêu dùng tại Việt Nam. 

Là fintech tiên phong trong thanh toán điện tử, liên tục cập nhật nhu cầu của khách hàng, bắt đầu từ 15/8/2023, VNPAY chính thức tích hợp phương thức thanh toán Apple Pay vào giải pháp thanh toán VNPAY-POS. Theo đó, các tập đoàn, doanh nghiệp đang triển khai sử dụng thiết bị SmartPOS tích hợp giải pháp VNPAY-POS tại điểm bán sở hữu thêm một phương thức thanh toán mới, không chỉ bắt kịp xu hướng thị trường mà còn gia tăng lựa chọn hình thức giao dịch cho khách hàng.

Một trong những đối tác lớn của VNPAY, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) với 1.000 điểm bán (Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, HTV Co.op …) cùng các trang thương mại điện tử và ứng dụng mua sắm đang triển khai giải pháp VNPAY-POS, chính thức chấp nhận phương thức thanh toán Apple Pay trên toàn hệ thống.

VNPAY SmartPOS mang lại trải nghiệm thanh toán tiện lợi khi tích hợp Apple Pay

Việc hệ thống Saigon Co.op chấp nhận thanh toán Apple Pay thông qua VNPAY SmartPOS giúp nâng tầm trải nghiệm giao dịch mua sắm của người tiêu dùng. Với phương thức thanh toán trực tiếp tại cửa hàng bằng VNPAY SmartPOS, người dùng mở Apple Wallet, chọn thẻ muốn sử dụng, xác thực bằng Touch ID hoặc Face ID và đặt thiết bị gần máy VNPAY SmartPOS thông qua sóng NFC để thanh toán. Quá trình thanh toán không yêu cầu Wi-Fi hay mạng dữ liệu di động nên người dùng có thể thanh toán tại bất cứ đâu với hình thức này.Đây cũng là yếu tố này cũng là một trong những điều mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm mỗi khi giao dịch điện tử.

Bên cạnh đó, với tốc độ thanh toán nhanh chóng, phương thức thanh toán Apple Pay giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua sắm nhanh chóng hơn,

Thiết bị VNPAY SmartPOS hỗ trợ đa dạng thanh toán, giúp người dùng giao dịch dễ dàng và nhanh chóng hơn

Trải nghiệm lần đầu tiên thanh toán không tiếp xúc qua Apple Pay, anh Mạnh Hùng (quận Gò Vấp, TPHCM) chia sẻ: “Hôm nay khi đến mua sắm tại Co.op Xtra Tân Phong, tôi đã được nhân viên tại đây nhiệt tình hỗ trợ khi sử dụng Apple Pay. Tôi cảm thấy hài lòng khi nhân viên thành thạo, việc thanh toán nhanh gọn và chỉ mất vài giây, chỉ cần giơ điện thoại chạm vào máy POS (máy quẹt thẻ ngân hàng) là thanh toán thành công”.

Là khách hàng thân quen tại siêu thị Co.opmart Hà Đông, chị Vũ Hương (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã liên tục sử dụng Apple Pay trên điện thoại di động kể từ khi phương thức thanh toán này ra mắt.

“Tháng vừa rồi, hầu hết các đơn hàng của tôi đều dùng Apple Pay. Hệ thống thanh toán ở Co.opmart cũng hiện đại, nhanh chóng, tôi thường thanh toán trên máy POS của VNPAY”, chị Hương cho hay.

Ứng dụng giải pháp thanh toán và quản lý toàn diện VNPAY-POS trên toàn hệ thống, Saigon Co.op không chỉ nâng cao trải nghiệm thanh toán mua sắm cho người tiêu dùng, mà còn mở ra tiềm năng “bứt tốc” trong cuộc đua của những nhà bán lẻ trong “thời điểm vàng” mua sắm cuối năm.

Thiết bị VNPAY SmartPOS – “trợ thủ” thanh toán và quản lý tại Saigon Co.op

Từ tháng 12/2022, VNPAY đồng hành cùng Saigon Co.op, thúc đẩy thói quen thanh toán điện tử trong lĩnh vực bán lẻ. Hai thương hiệu hợp tác cùng làm mới trải nghiệm mua sắm qua việc phát triển những hình thức thanh toán số ưu việt cùng chương trình khuyến mại, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, VNPAY và Saigon Co.op còn triển khai chuỗi sự kiện tri ân khách hàng mùa mua sắm với ưu đãi từ nay đến tháng 11/2023. Cụ thể, khi thanh toán qua VNPAY-QR tại hệ thống Saigon Co.op bao gồm Co.op Mart, Co.op Xtra, Finelife và nhập mã giảm giá VNPAYSGC, khách hàng được giảm 20.000 đồng cho hóa đơn từ 500.000 đồng, giảm 50.000 đồng cho hóa đơn từ 1,2 triệu đồng. Chương trình khuyến mại áp dụng cho mỗi khách hàng một lần/tuần trên phạm vi toàn quốc.

Tin tức khác